52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hỗ trợ 24/7

logo

Được Sở Y Tế Cấp Phép

“Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của bạn”

8:00 - 20:00

(Tất cả các ngày trong tuần, cả ngày nghỉ Lễ)
03.56.56.52.52 Tư vấn bác sĩ Đặt lịch hẹn
uu-dai
Trang chủ » Sức khỏe sinh sản » Cẩm nang sức khỏe » Đường kính dương vật đàn ông Việt Nam bao nhiêu là chuẩn

Đường kính dương vật đàn ông Việt Nam bao nhiêu là chuẩn

Những câu hỏi thắc mắc về đường kính dương vật đàn ông Việt Nam như thế nào là chuẩn luôn được tìm hiểu rất nhiều trên khắp mạng xã hội. Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi nó có quan hệ mật thiết tới chất lượng chuyện chăn gối, giúp giữ lửa hạnh phúc lứa đôi. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Danh Mục

Kích thước trung bình của dương vật chuẩn thế giới

Các chuyên gia trung tâm y tế 52 nguyễn trãi cho biết, kích thước của dương vật được tính bằng đường kính cùng với chiều dài của dương vật mỗi người. Trong hoạt động tình dục, kích thước dương vật đóng vai trò khá quan trọng. Nam giới sở hữu bộ phận sinh dục dài và to vừa khít với âm đạo sẽ giúp cả hai nhanh chóng đạt được khoái cảm hơn khi làm chuyện ấy.

Bên cạnh đó, đối với những dương vật có kích thước lớn còn dễ dàng giúp nữ giới bước vào cuộc yêu dễ dàng hơn. Chính vì thế mà đường kính của dương vật nam giới luôn là vấn đề được đa số nam giới và cả nữ giới đặc biệt quan tâm để duy trì một mối quan hệ tình cảm.

Nhiều thống kê từ các cuộc nghiên cứu cho thấy, đường kính và chiều dài dương vật trung bình của Việt Nam luôn có sự chênh lệch so với kích thước dương vật của đàn ông tại các quốc gia trên thế giới. Số liệu thống kê cho thấy, đường kính và chiều dài cậu nhỏ của đàn ông châu Phi và châu Âu thường lớn hơn so với đàn ông ở các nước châu Á. Tất nhiên, s khác biệt này còn phụ thuộc vào yếu tố khách quan khác nhau như yếu tố di truyền hay gen chung trong cộng đồng, hoặc các yếu tố về thể chất, chế độ dinh dưỡng,…

kích thước trung bình dương vật

Kích thước cậu nhỏ của nam giới các quốc gia

Theo số liệu thống kê về kích thước dương vật trung bình của nam giới trưởng thành ở Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới như sau:

 • Colombia: 17 cm
 • Hungary: 16.5 cm
 • Ý: 15.8 cm
 • Congo: 18cm
 • Equador: 17.5 cm
 • Venezuela: 17 cm
 • Hy Lạp: 14.7 cm
 • Pháp: 14.5 cm
 • Tây Ban Nha: 14 cm
 • Nga: 13.2 cm
 • Pakistan: 12.2 cm
 • Iraq: 11.4 cm
 • Trung Quốc: 10.9 cm
 • Ấn Độ: 10.2 cm
 • Thái Lan: 10.2 cm
 • Malaysia: 11.1 cm
 • Nhật Bản: 11 cm
 • Sudan: 16.3 cm
 • Ai Cập: 15.8 cm
 • Triều Tiên: 10.9 cm
 • Hàn Quốc: 9.6 cm
 • Tại Việt Nam, dương vật ở đàn ông trưởng thành thường sẽ có chiều dài trung bình là 13,12 cm, chu vi là 11,66 cm khi đạt độ cương cứng. Từ kết quả thống kê có thể thấy, nam giới sinh sống tại các nước châu Phi, châu Âu thường sẽ có kích thước dương vật lớn hơn so với nhóm người sinh sống thuộc nhóm nước châu Á.

Tuy nhiên, trong một số khảo sát từ các chuyên gia thì những nam giới những nước châu Âu và châu Phi không có xu hướng quan trọng hóa độ dài cũng như đường kính dương vật của mình. Thay vào đó, thông thường họ sẽ tập trung vào kỹ năng để giúp tăng khoái cảm cho bạn tình khi làm chuyện ấy với mục đích giúp cả hai có thể dễ dàng lên đỉnh cũng như đạt được khoái cảm trong cuộc yêu.

Trên thực tế, các chuyên gia cũng nhân mạnh rằng việc cậu nhỏ lớn hay nhỏ không thể giúp lúc làm chuyện ấy nóng bỏng và đáng nhớ hơn. Chuyện quan hệ tình dục được xem như quá trình trải nghiệm những cảm xúc thăng hoa kết hợp cả về mặt linh hồn và thể xác giữa hai cá thể khi có sự hòa hợp. Do đó, kỹ năng cũng như cách dẫn dắt bạn tình vào chuyện ấy sẽ giúp đạt được cảm xúc thăng hoa nhanh chóng hơn là mặt kích thước.

Đường kính dương vật đàn ông Việt Nam chuẩn là bao nhiêu?

Theo khảo sát thì hầu hết nam giới Việt Nam đều quan tâm đến vấn đề dương vật của mình dài bao nhiêu và có đường kính bao nhiêu là chuẩn nhất? Hay kích thước dương vật của mình có nhỏ hơn so với những người khác hay không? Những câu hỏi này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến bản lĩnh cũng như sự tự tin của nam giới trước giờ vào trận. Đặc biệt là những quý ông sở hữu bộ phận sinh dục bị hạn chế về độ dài cũng như đường kính.

Đường kính dương vật nam giới Việt Nam là bao nhiêu? Thông qua số liệu thống kê từ các chuyên gia, có thể thấy kích thước dương vật nam giới trưởng thành ở Việt Nam thường có mức độ trung bình so với thế giới. Kích thước đạt chuẩn của cậu nhỏ khi cương cứng sẽ có đường kính rơi vào khoảng 3,5cm và chiều và chiều dài khoảng 13cm. Thông thường thì với những nam giới có chiều dài dương vật khi cương cứng mà nhỏ hơn 10cm thì sẽ được xem là ngắn.

Tuy nhiên, các số liệu từ những thống kê trên chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Thực tế, đường kính và chiều dài trung bình của dương vật nam giới khi ở trạng thái bình thường và lúc bị kích thích sẽ khác nhau. Cụ thể, nó sẽ được chia thành 2 dạng như sau:

+ Dương vật khi ở trạng thái bình thường sẽ không dài và cũng có đường kính nhỏ. Khi cương dương, chiều dài và cả đường kính sẽ vươn dài và giãn rộng.

+ Dương vật lúc bình thường lớn và gần như không hề có sự thay đổi nhiều khi cương cứng, thông thường thì nó chỉ vươn ra chút ít.

Đây cũng chính là lý do khiến cho các quý ông  tự ti về đường kính và chiều dài dương vật của mình. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên rằng, nam giới cũng có thể thực hiện một số bài tập bổ trợ nhằm mục đích giúp dương vật tăng kích thước khi được kích thích để có thể dễ dàng quan hệ tình dục.

Đường kính dương vật đàn ông Việt Nam

Dương vật bắt đầu phát triển và ngừng phát triển ở độ tuổi nào?

Đường kính dương vật đàn ông Việt Nam có phát triển thêm được không? Các nghiên cứu y khoa đều cho thấy, dương vật bắt đầu phát triển trong độ tuổi từ 10 – 14 do có sự tác động của hormone tăng trưởng. Nam giới cần thích nghi với những thay đổi này khi bước sang tuổi trưởng thành. Đến khoảng độ tuổi từ 16 – 21 là dương vật sẽ ngừng phát triển vì đã đạt chuẩn.

Dương vật không những thay đổi về kích thước mà còn thay đổi cả về chức năng. Về kích thước, dương vật sẽ phát triển lần lượt theo thứ tự từ chiều dài đến chiều rộng. Thông thường, nó chỉ phát triển mạnh trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó ngừng lại rồi lại tiếp tục phát triển đến khi đạt chuẩn. Còn tinh hoàn cũng sẽ tăng dần kích thước và lông mu bắt đầu mọc lên ở tuổi dậy thì. Về chức năng, dương vật bắt đầu có khả năng cương cứng để đáp ứng được các kích thích tình dục.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thông thường dương vật có thể sẽ tiếp tục phát triển trong 1 – 2 năm sau khi cơ thể đã ngừng tăng trưởng chiều cao, hoặc cũng có thể là 4 – 6 năm sau khi tinh hoàn đã phát triển hoàn thiện. Nhìn chung, kích thước dương vật nam giới sẽ đạt đến mức chuẩn nhất ở năm 18 – 21 tuổi.

Bạn cũng cần biết rằng, kích thước của dương vật hoàn toàn không phụ thuộc vào thời gian bắt đầu phát triển sớm hay muộn. Mà nó sẽ bị phụ thuộc nhiều hơn vào lượng hormone nam giới tiết ra trong độ tuổi dậy thì.

>>> XEM THÊM: Cách đeo khuyên cho cậu nhỏ

Các biện pháp giúp cải thiện đường kính dương vật hiệu quả

Nhiều nam giới sở hữu dương vật bị hạn chế về kích thước sẽ trở nên tự ti, lo lắng về mặt tâm lý nên thường tìm đến những biện pháp giúp tăng cả về đường kính và chiều dài dương vật như sử dụng gel bôi, thuốc uống, hay uống rượu thuốc, sử dụng các chất kích thích,… Hoặc một số trường hợp còn có thể tìm đến những phương pháp cải thiện độ khủng của cậu nhỏ một cách nhanh chóng như tiêm silicon, phẫu thuật,…

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, những phương pháp này có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn và rủi ro nghiêm trọng như nhờn thuốc, tình trạng cong, vẹo dương vật, hoại tử, nhiễm trùng dương vật gây nguy hiểm cả về tính mạng lẫn sức khỏe sinh sản lâu dài.

Theo các khảo sát của các chuyên gia thì kích thước của cậu nhỏ hoàn toàn không phải là yếu tố quyết định chất lượng cuộc yêu. Điều quan trọng là nam giới cần giữ được tự tin, tâm lý thoải mái khi lâm trận và có kỹ năng kích thích bạn tình điêu luyện giúp cả hai đạt được khoái cảm và thăng hoa trong chuyện quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, các chuyên gia đầu ngành còn đưa ra một số lời khuyên để giúp cải thiện đường kính cũng như chiều dài dương vật bằng cách làm thay đổi những thói quen xấu, đồng thời thiết lập chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống lành mạnh. Cụ thể là:

+ Bổ sung các thực phẩm lành mạnh và giàu dưỡng chất cho lợi cho sức khỏe tổng thể nói chung và chuyện sinh lý nói riêng vào bữa ăn hàng ngày. Đồng thời, nam giới cần hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, các thức ăn có chất béo và những món ăn cay nóng.

+ Hãy tăng cường luyện tập thể dục, thể thao đều đặn mỗi ngày. Kết hợp với các bài tập hỗ trợ sinh lý để cải thiện đường kính và chiều dài dương vật.

+ Hạn chế sử dụng bia, rượu, thuốc lá hay các chất kích thích khác.

+ Luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tự tin, lạc quan và tránh căng thẳng thần kinh.

+ Sinh hoạt tình dục đều độ, sử dụng biện pháp an toàn, lành mạnh.

+ Nam giới nên duy trì việc thăm khám sức khỏe định kỳ nhằm phòng ngừa và phát hiện sớm các bệnh lý thuộc cơ quan sinh dục để kịp thời thăm khám và điều trị.

+ Tránh tự ý sử dụng các loại thuốc hay những loại sản phẩm tăng kích thước dương vật mà chưa được tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là một số thông tin về đường kính dương vật đàn ông Việt Nam chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo. Theo số liệu từ các thông kê có thể thấy, kích thước dương vật người Việt Nam ở mức trung bình so với thế giới nên bạn không cần quá tự ti. Bạn cũng cần nhớ rằng, điều này không phải là yếu tố chính quyết định chất lượng chuyện ấy. Thay vào đó, nam giới hãy cho mình tâm lý thoải mái, kết hợp lối sống lành mạnh cộng thêm việc phát triển kỹ năng để giúp cả hai đạt được cảm xúc thăng hoa khi quan hệ.

Khoa Nguyễn

Lê Tâm tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Lê Tâm sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

tu-van-online

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ thông tin:

Tin liên quan

tinh-trung-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong

Có bầu quan hệ thả tinh trùng có sao không

Có bầu quan hệ thả tinh trùng có sao không hay quan hệ lúc thai có được xuất...

Cách đeo khuyên cho cậu nhỏ

Cách đeo khuyên cho cậu nhỏ

Cách đeo khuyên cho cậu nhỏ ra sao? Đây có thể là điều mà nam giới ham mới...

Chậm kinh 2 tháng thai được mấy tuần

Chậm kinh 2 tháng thai được mấy tuần?

Chị em vẫn thường hỏi không biết chậm kinh 2 tháng thai được mấy tuần? Đây...

Hotline 24/7 Tư Vấn Qua Zalo Tư Vấn Trực Tuyến

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CHỈ DẪN ĐƯỜNG

map