52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hỗ trợ 24/7

logo

Được Sở Y Tế Cấp Phép

“Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của bạn”

8:00 - 20:00

(Tất cả các ngày trong tuần, cả ngày nghỉ Lễ)
Tư vấn bác sĩ Đặt lịch hẹn
uu-dai
Trang chủ » Nam Khoa » Bao quy đầu » Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là như thế nào? Dấu hiệu nào giúp các bậc phụ huynh nhận biết được nhóc tì nhà mình đang mắc phải tình trạng này? Hãy tham khảo nội dung chi tiết của bài viết sau để có thể chăm sóc sức khỏe của trẻ được tốt hơn.

Danh Mục

Tìm hiểu về tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hẹp bao quy đầu được biết tới là một trong những dạng bệnh lý nam giới thường gặp. Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được chia ra làm hai loại là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Trong đó:

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Đây là một hiện tượng hay gặp ở nhiều trẻ nhỏ từ khi mới sinh. Trẻ mắc tình trạng này sẽ khiến phụ huynh không thể tuột phần da bao lấy quy đầu của trẻ xuống được. Tuy nhiên bố mẹ cũng không cần quá lo lắng khi trẻ bị hẹp bao quy đầu.

Phần quy đầu và bao quy đầu của trẻ từ khi mới chào đời dính lấy nhau là hoàn toàn bình thường. Trong quá trình phát triển, trưởng thành của trẻ thì phần da bao lấy quy đầu sẽ dần được tụt xuống một cách tự nhiên.

Lúc này trẻ có thể tự tuột được phần bao quy đầu này bằng tay, để lộ ra quy đầu khi đi tiểu tiện hoặc khi vệ sinh.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Trong trường hợp bé nhà bạn đã trên 8 tuổi nhưng quy đầu và lớp da quy đầu vẫn dính chặt lấy nhau có thể là biểu hiện của chứng hẹp bao quy đầu bệnh lý. Việc hẹp bao quy đầu bệnh lý sẽ khiến cho trẻ gặp nhiều vấn đề khác nhau như nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo, viêm quy đầu, nghẹt quy đầu…

Chính vì vậy khi nghi ngờ trẻ gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu thì các bậc phụ huynh cần sắp xếp thời gian đưa trẻ đi khám sớm để xác định là bệnh lý hay sinh lý. Trong trường hợp hẹp bao quy đầu do bệnh lý thì bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp để giúp trẻ cải thiện tình hình.

Dấu hiệu, hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Vậy làm thế nào để xác định bé nhà bạn có đang gặp tình trạng hẹp bao quy đầu hay không? Bạn sẽ cần nắm được một số dấu hiệu cũng như hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em dưới đây.

dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Dấu hiệu trẻ bị hẹp bao quy đầu:

Khi mắc chứng hẹp bao quy đầu thì trẻ nhỏ thường có một số dấu hiệu sau:

 • Không thể dùng tay để tuột phần bao quy đầu xuống được dù có dùng tay kéo cũng không có dấu hiệu lớp da này rời khỏi quy đầu. Ngoài ra nếu như dùng tay kéo được thì cũng có thể là trẻ đang gặp phải tình trạng dài bao quy đầu.
 • Mỗi lần trẻ đi tiểu tiện thì nước tiểu có thể còn đọng lại tại đầu dương vật. Sau một khoảng thời gian tích tụ thì dương vật có dấu hiệu bị sưng. Một khi gặp phải tình trạng này mà không xử lý sớm thì trẻ sẽ bị viêm nhiễm quy đầu.
 • Khu vực quy đầu của trẻ xuất hiện những đốm trắng của bựa sinh dục do lượng nước tiểu tích tụ lâu ngày gây nên.
 • Một số trẻ nhỏ sẽ có dấu hiệu tiểu tiện khó khăn, thậm chí phải rặn khi đi tiểu.
 • Khu vực da bao lấy quy đầu của trẻ có dấu hiệu căng lên mỗi khi trẻ đi tiểu tiện.
 • Tia nước tiểu mỗi khi trẻ đi vệ sinh tương đối yếu.
 • Nước tiểu mà trẻ tiết ra có thể có màu đục hơn bình thường, đi kèm với đó là mùi hôi khó chịu.
 • Tình trạng hẹp bao quy đầu còn khiến cho trẻ có dấu hiệu bị sưng tấy, nổi đỏ và cảm giác ngứa ngáy tại dương vật.

Khi trẻ có một trong số những dấu hiệu kể trên thì các bậc phụ huynh nên lưu ý đưa trẻ đi khám sớm để xác định cũng như cải thiện tình hình.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Ngoài những dấu hiệu trên thì bố mẹ cũng có thể quan sát hình ảnh quy đầu của trẻ trong khi dùng tay tuột nhẹ bao quy đầu xuống để kiểm tra. Nếu như trẻ mắc chứng hẹp bao quy đầu thì có thể xảy ra thì có thể xảy ra một trong hai trường hợp sau:

 • Bán hẹp bao quy đầu: Ở dạng này quy đầu sẽ được lộ ra một phần trong khi dương vật đang cương lên. Tuy nhiên cũng không thể tuột được hoàn toàn quy đầu.
 • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Ở dạng này thì dù cho dương vật đang cương lên thì cũng sẽ không để lộ ra quy đầu. Phần da ôm lấy quy đầu chỉ hở ra một khoảng nhỏ để nước tiểu có thể thoát ra ngoài.

Những ảnh hưởng khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Đối với những trẻ mắc phải chứng hẹp bao quy đầu do sinh lý thì bệnh sẽ sớm tự khỏi. Phần da bao quy đầu sẽ sớm rời khỏi quy đầu. Tuy nhiên nếu là do bệnh lý thì sẽ khiến cho trẻ gặp phải một số vấn đề nhất định. Bao gồm:

 • Nguy cơ gây viêm nhiễm khu vực sinh dục

Một khi mắc chứng hẹp bao quy đầu thì trong quá trình trẻ tiểu tiện, lượng nước tiểu sẽ khó lòng mà được đào thải hết ra ngoài. Vẫn sẽ còn một lượng nhỏ nước tiểu đọng lại ở khu vực giữa bao quy đầu và quy đầu. Quá trình tích tụ nước tiểu tại đây sẽ khiến cho chúng biến thành bựa sinh dục có màu trắng.

Chính lớp bựa sinh dục này là tác nhân khiến cho trẻ có thể gặp phải tình trạng viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt…Thế nên nếu như trẻ có mắc chứng hẹp bao quy đầu thì việc trẻ đi khám sớm và xác định dạng bệnh là điều vô cùng cần thiết.

 • Tác động xấu tới chức năng sinh lý của trẻ khi trưởng thành

Hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho trẻ sau khi trưởng thành có thể gặp một số vấn đề như rối loạn xuất tinh, liệt dương, đau khi quan hệ…

Lý giải cho tình trạng này là do bao quy đầu ôm trọn lấy quy đầu khiến cho những sự kích thích mà quy đầu nhận được sẽ nhạy cảm hơn bình thường.

tác hại hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

 • Kích thước “cậu nhỏ” bị ảnh hưởng

Khi lớp bao quy đầu luôn ôm lấy phần quy đầu sẽ khiến cho quá trình phát triển của “cậu nhỏ” phần nào bị cản trở. Dương vật của trẻ khi đã trưởng thành có thể bị nhỏ hơn so với kích cỡ vốn cỏ. Trong một số trường hợp thì dương vật của trẻ còn có thể bị cong, vẹo gây mất thẩm mỹ.

Điều này có thể khiến cho khi trẻ trường thành sẽ cảm thấy tự ti về “súng” của bản thân. Sự tự ti này cũng sẽ có tác động xấu tới khả năng sinh lý của trẻ.

 • Sự bài tiết ở thận cũng bị ảnh hưởng

Hẹp bao quy đầu ở trẻ không chỉ khiến trẻ phải đối mặt với những nguy cơ kể trên mà còn khiến cho trẻ bị viêm niệu đạo hay hẹp niệu đạo. Tình trạng này sẽ khiến cho quá trình đi tiểu tiện gặp nhiều khó khăn hơn. Không xử lý sớm thì vấn đề này sẽ khiến cho thận bị tổn thương, thậm chí là suy thận.

Tình trạng hẹp bao quy đầu do bệnh lý thực sự sẽ kéo theo nhiều vấn đề khác nhau mà trẻ có thể phải đối mặt. Hậu quả mà bệnh lý này để lại cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh lý của trẻ. Vậy nên việc quan sát, các dấu hiệu, hình ảnh bao quy đầu của trẻ là điều cần thiết nên làm.

>>> XEM THÊM: Cắt bao quy đầu uy tín tại 52 nguyễn Trãi

Một số cách thức điều trị khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Một khi nghi ngờ trẻ mắc chứng hẹp bao quy đầu thì điều đầu tiên các bậc phụ huynh cần làm chính là đưa trẻ đi khám. Quá trình khám sẽ giúp cho bác sĩ xác định được rõ hơn tình trạng bệnh cũng như phương hướng điều trị. Trong đó có một số phương hướng điều trị phổ biến mà bác sĩ có thể đề cập:

 • Thực hiện biện pháp kéo căng da quy đầu cho trẻ mỗi khi đi tắm

Đây là một cách mà các bậc phụ huynh có thể thực hiện hàng ngày khi đưa bé đi tắm. Bố hoặc mẹ chỉ cần từ từ kéo lớp da quy đầu của trẻ xuống một chút. Lưu ý rằng nên làm thật nhẹ nhàng tránh khiến cho trẻ bị đau. Động tác này nên thực hiện khoảng vài lần trong tắm cho trẻ.

Biện pháp này sẽ cần thực hiện đều đặn trong khoảng 2 tháng, lớp da quy đầu sẽ dần được lột được ra khỏi quy đầu của trẻ.

 • Thực hiện biện pháp kéo căng da quy đầu cùng với thuốc mỡ streroid

Nếu quá trình áp dụng biện pháp gặp khó khăn thì bố mẹ cũng có thể đổi qua biện pháp kéo căng da quy đầu cùng thuốc mỡ steroid. Lớp thuốc mỡ sẽ giúp cho phần da quy đầu được căng hơn, đồng thời mềm hơn từ đó khiến cho quá trình kéo căng sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Cách này thực hiện cũng không quá khó khăn, chỉ cần bôi thuốc lên khu vực da bao quy đầu cả trong lẫn ngoài rồi kéo từ từ lớp da này xuống. Tuy nhiên nếu như quá trình bôi thuốc vào bên trong gặp trở ngại vì quá hẹp thì sẽ cần nhẹ kéo lớp da này lên xuống vài lần.

Quá trình vân vê, kéo lên xuống sẽ khiến cho da quy đầu được co giãn ra hơn để dễ dàng trong việc bôi thuốc. Quá trình kéo giãn lớp da quy đầu bằng thuốc mỡ này cũng cần phải làm trong khoảng 1-2 tháng và 2-3 lần mỗi ngày để da quy đầu có thể tuột xuống hoàn toàn.

Cũng cần lưu ý các bậc phụ huynh rằng trước khi kéo da bao quy đầu cho trẻ thì tay của bố mẹ sẽ cần phải vệ sinh thật kỹ. Điều này sẽ làm giảm khả năng gây viêm nhiễm vi khuẩn từ tay qua cho “cậu nhỏ” của bé.

 • Áp dụng biện pháp nong bao quy đầu để xử lý hẹp bao quy đầu

Trong trường hợp hai biện pháp nói trên không đạt được hiệu quả nhất định thì sẽ cần phải cân nhắc tới việc thực hiện các thủ thuật y tế. Trong đó thủ thuật hay được áp dụng nhất chính là nong bao quy đầu.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng những dụng cụ y tế chuyên dụng để giúp cho lớp da ở quy đầu được giãn ra. Từ đó khiến cho trẻ có thể dễ dàng hơn trong việc tuột lớp bao quy đầu ra. Cuộc tiểu phẫu này sẽ khiến cho trẻ có thể gặp phải một số cơn đau nhất định trong khi hồi phục.

 • Tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ

Nếu các biện pháp khác đều không khả quan thì bác sĩ có thể đề nghị tới việc tiến hành cắt bỏ bao quy đầu cho trẻ. Thủ thuật này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn lớp da bao lấy quy đầu. Việc loại bỏ lớp da bao quy đầu sẽ giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh “cậu nhỏ” cũng như giảm nguy cơ viêm nhiễm.

Tuy nhiên đây là thủ thuật chỉ có thể thực hiện với trẻ trên 10 tuổi, dương vật đã được phát triển. Thêm vào đó thủ thuật này cũng sẽ khiến cho trẻ cảm thấy đau đớn nhất định trong quá trình hồi phục. Chính vì vậy nên sẽ cần được cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.

Thông qua các dấu hiệu, hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ mà bài viết đã đề cập. Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ có thể phát hiện ra tình trạng này sớm hơn. Đồng thời đưa trẻ đi khám sớm để xác định xem có cần áp dụng các biện pháp y tế để cải thiện tình hình hay không.

Nếu như bạn đọc có thêm những thắc mắc về nội dung xung quanh vấn đề này thì hãy chat trực tuyến với bác sĩ trên website hoặc gọi tới HOTLINE: 03.56.56.52.52 để được đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất.

write by: 52 nguyen trai

Khoa Nguyễn

Lê Tâm tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,... Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Lê Tâm sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

tu-van-online

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ thông tin:

Tin liên quan

Cắt bao quy đầu uy tín tại 52 nguyễn Trãi

Với sự phát triển như vũ bão về kỹ thuật y khoa trong thời gian gần đây,...

sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không

Sau khi cắt bao quy đầu có nên tắm không?

Để vết thương mau lành, sau khi cắt bao quy đầu có được tắm không? là thắc...

bán hẹp bao quy đầu

Bệnh bán hẹp bao quy đầu có sao không?

Bán hẹp bao quy đầu là gì và có dễ dàng để chữa không? Câu hỏi này được...

Hotline 24/7 Tư Vấn Qua Zalo Tư Vấn Trực Tuyến

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CHỈ DẪN ĐƯỜNG

map